9 Lý Do Nó Thật Sự Tệ Khi Bạn Ị

9 Lý Do Nó Thật Sự Tệ Khi Bạn ỊHãy thực sự, hoàn toàn, siêu trung thực: Vài điều trong cuộc sống cảm thấy như tốt, như thỏa mãn, là làm sạch hết sức là một phân. Hầu hết thời gian, hàng ngày của bạn #2 ngay lập tức làm cho bạn cảm thấy nhẹ hơn, hạnh phúc hơn, nhẹ nhõm hơn và ít cồng kềnh (khen ngợi ‘khốn kiếp).

Nhưng, uh, nếu thời gian của bạn trong phòng tắm không cảm thấy tốt không? Chuyện gì nếu…nó thực sự đau?

“Đây là một khá phổ biến khiếu nại,” nói Rabia De Latour, M. D., hóa và giáo sư phụ tá của y học ở NYU Langone sức Khỏe. “Thật không may, rất nhiều phụ nữ cảm thấy xấu hổ nói về những triệu chứng, để họ đi báo cáo đầy đủ và không được điều trị. Nhưng tin tôi đi … nó không phải là không phổ biến tất cả.”

Vì vậy, whew cho rằng—nhưng điều đó vẫn chưa giải thích tại sao lần làm tổn thương quá nhiều. Đây là những gì có thể xảy ra nếu bạn vn sợ đi vào phòng tắm. (Và, như mọi khi, hãy gặp bác sĩ hoặc trở ngại tiêu hóa một ý kiến của nếu anh gặp bất kỳ thứ này trên reg.)

1. Bạn có bệnh trĩ.

Có hai loại bệnh trĩ: bên trong và bên ngoài. “Một trĩ bản chất là một tĩnh mạch đó là bên trong trực tràng và trở thành giãn”, giải thích De Latour.

Trong khi cả bên trong và bên ngoài bệnh trĩ có thể xảy ra vì nhiều lý do, những lý do phổ biến nhất đang cân và mang thai, cả hai đều dẫn đến sự gia tăng áp lực căng thẳng và ở trên các mạch máu. “Khi áp lực xây dựng ở khu vực đó, mỏng tĩnh xung quanh trực tràng trở thành giãn,” De Latour nói.

“Bệnh trĩ nội bộ không được đau đớn, mặc dù họ có thể chảy máu,” nói De Latour. “Nhưng bên ngoài bệnh trĩ, bạn sẽ tìm thấy trên rìa của hậu môn, có thể là tinh xảo đau đớn và ngứa.”

Chìa khóa để ngăn ngừa bệnh trĩ là để duy trì cân nặng, tránh nhanh chóng giảm cân, và http://htcviet.vn/ bao gồm rất nhiều chất xơ trong chế độ ăn của bạn. Tin tốt là thường bệnh trĩ không nghiêm trọng, nguy hiểm, và bôi kem có thể giúp điều trị triệu chứng của bên ngoài bệnh trĩ (bạn sẽ phải xem hóa cho bên những người thân).

2. Bạn có vết nứt.

Một vết nứt là một giọt nước mắt vào da của hậu môn. Và nếu nó có vẻ đau đớn, tốt, mà là vì nó là. “Đó là khu vực của cơ thể rất nhạy cảm,” nói De Latour.

Này, vết nứt có thể xảy ra sau khi địa chấn thương, do để bất cứ điều gì từ đi một phong trào ruột, để tham gia vào, sinh âm đạo, hoặc thậm chí quản lý một nữ, không chính xác.

Bạn sẽ biết bạn có một vết nứt hậu môn nếu bạn bị đau trong hoặc sau khi động ruột của bạn (ị đi ngang qua một vết thương mở = nghiêm trọng ouch), nếu bạn nhìn thấy máu đỏ tươi sáng đi kèm phân của bạn hoặc trên trang giấy vệ sinh, hay bạn có thể thấy rõ ràng một vết nứt hoặc xé da xung quanh hậu môn (mặc dù nó có thể sẽ dễ dàng hơn để gia nhập một bác sĩ hoặc rất, rất gần người thân yêu để đánh giá mà cho bạn). Cách tốt nhất để ngăn ngừa vết nứt là để tiêu thụ nhiều sợi vì vậy, bạn có thường xuyên, dễ dàng động ruột.

3. Bạn đang bị táo bón.

Táo bón thông thường là do thức ăn yếu tố: Hoặc là bạn sẽ không ăn đủ chất xơ hoặc anh không uống đủ nước và đang mất nước.

“Nếu bạn bị mất nước, ruột của bạn là sẽ hút tất cả các nước từ phân của nó tạo thành,” nói De Latour. “Như là một kết quả, anh sẽ có khó khăn, đau đớn lần. Và khi điều đó xảy ra, nó là khó khăn hơn cho họ để đi qua các kênh hậu môn.”

Và khi điều đó xảy ra, nó có thể gây ra căng thẳng cho các cơ ở vùng xương chậu của bạn, kết quả là đau đớn. Một lần nữa, De Latour nói, các giải pháp là chất xơ. Phân làm mềm có thể giúp cô ấy nói (De Latour thích Colace và Miralax), nhưng họ không phải là một giải pháp lâu dài.

4. Bạn có proctitis4. Bạn có proctitis

Proctitis là một đáng sợ nghe lời cho một viêm trực tràng. Nó có thể gây ra bởi loét đại tràng hoặc Crohn (cả các bệnh viêm ruột), lây qua đường tình dục như bệnh giang mai và chlamydia hay viêm từ một thụt bạn không đáp ứng tốt.

Trực tràng là phần cuối cùng của tràng trước khi hậu môn, vì vậy, khi nó bị viêm, nó khó khăn hơn cho phân để vượt qua. “Điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân,” De Latour nói, do đó bạn sẽ cần phải gặp bác sĩ để tìm ra lý do tại sao bạn đang gặp viêm. “Với bệnh viêm ruột, chúng ta có thể đối xử với thuốc chống viêm”, cô ấy giải thích. “Nhưng nếu em có một nhiễm trùng, chúng ta sẽ cần để điều trị bệnh này, thường với thuốc kháng sinh.”

5. Bạn có một bệnh viêm ruột.

Nếu bạn có loét tràng, Crohn, hoặc thậm chí chứng ruột kích thích, bạn có thể trải nghiệm quá nhiều tiêu chảy. Và nhờ dòng chảy qua các kênh hậu môn, anh có khả năng để kết thúc với kích thích và đau đớn. “Bạn hóa sẽ muốn cung cấp cho bạn một kỳ thi để kiểm tra cho áp xe và mủ, mà có thể là rất đau đớn,” De Latour nói.

6. Anh chỉ đang đi ỉa, là toàn bộ.

“Tất cả mọi người, ở một điểm bị tiêu chảy,” De Latour nói. “Và nếu bạn có rất nhiều ruột chuyển động trong một thời gian ngắn, bạn đang liên tục lau và làm sạch, khu vực đó sẽ trở thành bị kích thích và nhạy cảm.”

Trong trường hợp này, De Latour nói để tránh bôi kem và thay vì sử dụng rất nhiều nước để giữ sạch khu vực. Quá lau sẽ dẫn đến một chỉ kích thích (nghĩ của một em bé nhận được ban tã—đây là trưởng thành phiên bản của rằng), vì vậy cẩn nhẹ nhàng với các khu vực. (Ngay bây giờ có thể là thời gian để đạt đến Amazon, và đầu tư vào một bồn đính kèm danh nhà vệ sinh—nghiêm túc, nó cắt giảm xuống trên lau sạch khu vực nước. Thắng.)

7. Bạn có nội mạc.

Nếu bạn có kinh nghiệm bị đau ruột chuyển động trong chu kỳ, mà có thể là một dấu hiệu của con bú. “Nếu đây là trường hợp của bạn xem, bác sĩ,” De Latour nói. “Một số phụ nữ với nội mạc có nội cấy ghép của họ tràng, dẫn đến nỗi đau và chảy máu. Nó không phải là bình thường, nhưng nó có thể xảy ra.”

8. Bạn đã tình dục gần đây—

không được bảo vệ hoặc thậm chí cả tình dục một lần.

Nếu bạn là người mới đến, bạn chỉ có thể được đau xâm nhập từ một khu vực đó là mới đến các bạn trong các bộ phận.

Nhưng De Latour nói cô ấy thấy “chia sẻ công bằng của bệnh nhân” người hợp đồng trực tràng Đây từ hấp dẫn trong tình dục. “Nó có thể trông như bệnh viêm ruột—sau đó, tôi tìm ra họ đã không được bảo vệ tôi là khuẩn chlamydia hay giang mai,” đó có thể gây ra địa phương viêm, cô ấy nói.

Về cơ bản, “luôn sử dụng bảo vệ, biết của đối tác của CHUẨN tình trạng và tránh tình huống đau đớn,” De Latour nói. “Nếu bạn cảm thấy đau, bạn có thể gây chấn thương, để biết và kính trọng giới hạn của mình.”

9. Bạn có SỔ, ung thư, hoặc trực tràng.9. Bạn có SỔ, ung thư, hoặc trực tràng.

Đầu tiên, bạn có thể không. Vì vậy, đừng bỏ qua một lý do qua tám ở trên và ngay lập tức giả của bạn đau đớn ị là một dấu hiệu của ung thư. Nhưng, De Latour nói, đã có một gia tăng gần đây ở Hoa Kỳ của bệnh nhân trẻ—những người trong ba mươi—trình bày với trực tràng. (Và SỔ có thể gây ra tử, ung thư.) “Đó là một liên quan đến bệnh dịch, nên giữ Lại, bạn giác quan lên,” De Latour nói, và xem ra cho các triệu chứng khác với bạn đau đớn ị, giống như chú ý giảm cân, đó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn.

Uncategorized

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *